Nằm lòng 4 nguyên tắc vàng giúp trị nám hiệu quả

Nám da là bệnh lý của da do rối loạn tăng hắc sắc tố Melanin quá mức ở lớp trung bì và thượng bì tạo thành các đốm tròn sậm màu mất thẩm mỹ trên da.

Việc điều trị nám đòi hỏi người dùng phải kiên trì và kỷ luật thực hiện đúng các bước trong phác đồ điều trị. Dưới đây là 4 nguyên tắc vàng mà bất kỳ phác đồ nào cũng cần có.

Nguyên tắc 1: Nắm được nguyên nhân gây nám
Bước đầu tiên trước khi trị nám là bạn cần nắm được nguyên nhân gây nám, là do di truyền, rối loạn nội tiết, do ánh nắng mặt trời, sử dụng mỹ phẩm hay do môi trường,… Khi xác định được nguyên nhân mới có thể trị tận gốc được nám.

Nguyên tắc 2: Kem chống nắng là vật bất ly thân
Khi trị nám, bạn phải hình thành thói quen chống nắng hàng ngày, trong đó kem chống nắng là bước chăm sóc và bảo vệ da quan trọng để loại bỏ tác hại từ tia UV và phòng ngừa lão hóa. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc bôi chống nắng đúng và đủ đã giúp cải thiện 50% các vết nám.

Nguyên tắc 3: Chăm sóc da khoa học và đều đặn
Bạn cần xây dựng quy trình chăm sóc da đều đặn mỗi ngày, sáng và tối một cách khoa học. Trong đó bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chăm sóc phù hợp với loại da của mình. Để làm được điều này, đừng ngần ngại gặp các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn.

Nguyên tắc 4: Cẩn trọng trước những sản phẩm không an toàn được quảng cáo tràn lan
Những quảng cáo sản phẩm trị nám trong 7 ngày, 10 ngày… đầy trên mạng. Xin lỗi, các bạn sẽ giống mấy “con gà ” nếu tin và mua những sản phẩm này. Đến thời điểm hiện tại, những nước phát triển nhất y học trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp… còn chưa sáng chế được loại kem trị nám 7 ngày thì Việt Nam sao mà có. Thực tế các kem trị nám hiện tại ở Việt nam thường được bào chế thô sơ không an toàn. Hàng chục nghìn người đang phải khổ sở khi mất tiền mà da mặt lại còn hỏng.
Một lần nữa Chiến Skin nhắc lại, Mọi người nên thận trọng với bất cứ sản phẩm nào đem bôi lên mặt mình nếu chưa hiểu nó là gì?

Trả lời