Hướng dẫn chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Hướng dẫn chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da
Hướng dẫn chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da
Rửa mặt là bước cơ bản trong quy trình skincare. Chọn đúng sữa rửa mặt theo loại da được xem là bước đầu tiên cũng là bước ảnh hưởng nhiều đến kết quả nhận được do đó hãy cố gắng chú ý nhé

1. Sữa rửa mặt cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp với sự kết hợp của 2 loại da khác nhau sẽ có các đặc điểm như thường đổ dầu hoặc bị mụn đầu đen ở vùng chữ T, lỗ chân lông to và bị khô ở một số khu vực nhất định.
Loại sữa rửa mặt mà bạn lựa chọn sẽ phải vừa đáp ứng được nhu cầu làm sạch vừa tạo được sự cân bằng.
Ưu tiên lựa chọn các loại sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng, sữa rửa mặt có thành phần chính là đất sét hay sữa rửa mặt dạng gel được bổ sung thêm chất cấp/ giữ ẩm bởi tác dụng làm sạch hiệu quả mà không làm mất đi độ ẩm của da, đồng thời góp phần cải thiện hàng rào bảo vệ tự nhiên.

2. Sữa rửa mặt cho da khô

Da khô thiếu dầu (khác với da bị mất nước, thiếu nước) thường gặp phải các tình trạng như khô, căng, bong tróc, đỏ và khó thấy được lỗ chân lông.
Nên tìm kiếm các loại sữa rửa mặt có dạng kem hoặc sữa để có thể làm sạch nhẹ nhàng mà vẫn giữ lại độ ẩm cho da.
Bạn hãy tránh xa các công thức tạo bọt, có mùi hương, cồn hay chất gây dị ứng đồng thời cân nhắc những loại sữa rửa mặt có AHA, BHA…

3. Sữa rửa mặt cho da dầu hoặc da mụn

Lỗ chân lông rộng, thường xuyên đổ dầu, bị mụn đầu trắng, mụn đầu đen và các nhược điểm như vết thâm, sẹo mụn… là đặc điểm nhận dạng của làn da dầu, bị mụn và dễ bị mụn.
Lựa chọn sữa rửa mặt dạng gel, tạo bọt, bột, chứa thành phần thanh lọc sâu như đất sét, cân bằng dầu, ngăn ngừa và trị mụn như nha đam, dầu cây trà.
Nếu bạn có làn da mụn, dễ bị mụn thì có thể tìm kiếm thêm các sản phẩm có thành phần tẩy tế bào chết AHA và BHA để tăng cường hiệu quả làm thông thoáng lỗ chân lông.

4. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng, căng khô, đỏ, ngứa… và có thể trở nên nặng hơn bởi các yếu tố bao gồm thời tiết, hormone, căng thẳng, chế độ ăn uống, mỹ phẩm…
Sữa rửa mặt cho loại da này cần phải cực kỳ nhẹ nhàng, không chứa thành phần dễ gây kích ứng như hương liệu, paraben… đồng thời góp phần bảo vệ, duy trì và củng cố trạng thái cân bằng cũng như hàng rào độ ẩm tự nhiên.
Các sản phẩm làm sạch dạng bột, kem giàu chất dưỡng ẩm, có độ ph tương đương với độ ph của làn da sẽ là gợi ý hoàn hảo.

5. Sữa rửa mặt cho da thường

Da thường có thể sử dụng hầu hết các loại sữa rửa mặt vì chúng không có vấn đề gì quá lớn liên quan đến loại da.
Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tổng thể thì bạn vẫn cần tìm kiếm những công thức làm sạch hiệu quả, cân bằng và không gây khô hay kích ứng.

Trả lời